Tìm hiểu về hạt chì niêm phong và cách bảo quản chúng

Một cái nhìn toàn diện nhất về những hạt chì niêm phong, cách sử dụng và những biện pháp bảo quản để giữ được chất lượng hạt chì niêm phong trong một thời gian dài.

Trước khi xuất hiện những loại seal niêm phong nhựa hay seal niêm phong kim loại, việc sử dụng hạt chì niêm phong là cách hiệu quả nhất để niêm phong đảm bảo an ninh an toàn hàng hóa trong quá trình bảo quản, vận chuyển.

=> Xem thêm: dây chì niêm phong

Hạt chì niêm phong là gì?

Hạt chì niêm phong là một vật được dùng kết hợp với dây niêm chì để niêm phong hàng hóa. Hạt chì niêm phong hay còn được gọi là viên chì niêm phong được làm từ chì nguyên chất, có hình dạng tròn, chiều dày hạt là 5mm, đường kính 10mm, 12mm, và thậm chí đến 16mm. Với mỗi đường kính khác nhau sẽ phù hợp cho những mục đích sử dụng khác nhau như: đường kính 10mm thường được dùng để niêm phong những thiết bị đo như đồng hồ nước, công tơ điện…, những viên chì niêm phong có kích thước lên đến 16mm thường sử dụng để niêm phong xe tải, container, xe bồn… Tại Việt Nam, hay gặp và sử dụng nhất là những viên chì niêm phong có đường kính 12mm

Hạt chì niêm phong có hai lỗ nằm phía bên cạnh để xỏ dây chì niêm phong qua. Hai mặt của hạt chì thường nhẵn và có thể dập nổi một số ký hiệu nhận biết lên trên như logo, số thứ tự…Khi tiến hành niêm phong, dùng kìm kẹp niêm phong, kẹp viên chì niêm phong để giữ cố định dây chì, đồng thời những thông tin cần thiết trên má kìm kẹp sẽ được dập nổi lên trên mặt viên chì niêm phong.

=> Xem thêm: https://vi-vn.facebook.com/sealniemphongkimhaigroup/

Cách sử dụng hạt chì niêm phong

Niêm phong bằng hạt chì niêm phong là sự kết hợp của :

Viên chì niêm phong
Dây niêm phong chì
Kìm kẹp chì niêm phong

Cách sử dụng vô cùng đơn giản:

Chuẩn bị viên chì niêm phong có đường kính phù hợp
Cắt dây niêm phong chì có độ dài vừa đủ để niêm phong
Tại vị trí cần niêm phong, luồn dây chì niêm phong qua, hai đầu dây chì luồn qua 2 lỗ viên chì
Kéo viên chì đến vị trí thích hợp để niêm phong, sao cho chỗ niêm phong không quá rộng cũng không quá chặt
Dùng kìm kẹp chì niêm phong để dập nổi và cố định niêm phong

 

Hướng dẫn cách bảo quản hạt chì niêm phong

Chì là một kim loại rất dễ bị oxy hóa, gỉ sét khi tiếp xúc với không khí trong thời gian dài hoặc ở trong môi trường ẩm ướt. Chính vì vậy để những hạt chì niêm phong có được chất lượng tốt nhất, trong quá trình bảo quản cần có những biện pháp phù hợp.

Sử dụng hộp có đậy nắp kín, đặc biệt lên chọn những loại hộp có zoăng cao su quanh miệng hộp
Sử dụng túi zip kín có khóa kéo hoặc bấm vuốt mép
Sử dụng dung dịch chống gỉ sét RP7 xịt trực tiếp lên hạt chì

=> Xem thêm tại đây để biết thêm thông tin nhé: kẹp chì niêm phong kim hải

Để được tư vấn cụ thể hơn và nhận mẫu dùng thử cũng như đặt hàng, quý khách có thể đến trực tiếp công ty Kim Hải hoặc điện thoại đến số: 0909. 630.869

Our Privacy Notice has been updated to explain how we use cookies, which you accept by continuing to use this website. To withdraw your consent, see Your Choices.