Sự Quan Trọng Của Video Online Trong Thời Đại Marketing

Một trong các hình thức để thu hút khách hàng dừng chân lại site của chúng ta ngoài nội dung bài viết quảng cáo thì còn một hình thức khác nữa chính là video. Một công cụ cực kì lợi hại mà không một ai có thể lãng quên chúng được. Bởi nó đem lại hiệu quả cực kì lớn, tăng được sự tương tác trên site, tăng được chuyển đổi, giữ chân người dùng ở lại lâu hơn, góp phần đa dạng hơn cho bất kì một kế hoạch chiến dịch quảng cáo nào. Để cho thấy sự kì diệu ngạc nhiên về tác động to lớn của hình thức video tác động đến hành vi chuyển đổi thì bạn hãy đọc các mẫu số liệu của Dao tao seo danh tieng the gioi Eric Doan sau đây:


Video marketing đang được áp dụng khá phổ biến

Đã có đến 77% người tiêu dùng toàn cầu xem online video và xem đủ thể loại video bao gồm trên cả máy tính pc, laptop xách tay, tablet…tất cả hay được gọi là thiết bị thông minh. Trong đó ¾ số người dùng Internet toàn cầu đang xem video trên tất cả các kênh dù là trên website riêng hay là kênh Youtube đồ sộ. Bạn sẽ nhìn thấy điều này rõ nhất trên Facebook hiện nay (https://vi-vn.facebook.com/ChuyengiadaotaoSEOOnlineMarketingEricDoan/), các quảng cáo luôn xuất hiện kèm những video nhỏ, video có thể cắt từ một clip hài hay bất cứ tình huống nào, điều này dù là không phù hợp với nội dung sản phẩm nhưng nếu video đó thu hút thì ít nhiều bạn cũng sẽ được khách hàng dừng lại ghé thăm từ 10 đến 20 giây. Đó cũng là một lưu ý lớn cho bất kì bạn trẻ nào đang muốn dấn chân vào lĩnh vực kinh doanh. Hãy tạo sự thu hút bằng những video có thể mang đậm phong cách riêng của mình hoặc lượm lặt những video có sẵn trên cộng đồng. Tuy nhiên điều này cũng phải cần tinh lọc, bởi tốc độ lan truyền trên cộng đồng mạng rất nhanh, một mẫu video của bạn rất có thể đã có một người sử dụng trước thì khi đó video của bạn lại chẳng còn ý nghĩa gì khi một người đã biết qua.

Một con số đáng bất ngờ tiếp theo đó chính là thời gian truy cập internet, 85% người dùng truy cập internet trong khi đang xem tivi và một trong số đông đó sẽ ra quyết định mua hàng ngay trong thời gian đó luôn. Chính vì vậy, dựa vào đặc điểm này để ta có chiến lược tiếp cận khách hàng, ấn định thời điểm để quảng cáo thông qua các video. Ví dụ thời điểm buổi tối, đa số mọi người đều có thời gian online nhiều nhất thì đó chính là thời điểm thích hợp để tăng tần suất xuất hiện của các video. Có như vậy thì tỷ lệ tiếp cận cũng như chuyển đổi mua hàng là cao nhất.

Trên thực tế ở Vương Quốc Anh, người tiêu dùng ở đây cực kì thích xem video và trung bình có tới 30 triệu người (trong tổng số 64,1 triệu người tính tới tháng 6 năm 2014) xem video hàng tháng, tỉ lệ mua sắm trực tuyến ở Anh lên tới hơn 90% cho thấy online video là thị trường đầy cơ hội rộng mở, đáng cho bạn đầu tư từng đồng trong ngân sách marketing trong năm nay và những năm tới đây. Và ở Việt Nam cũng vậy, theo Nielsen cho hay tỷ lệ xem video trực tuyến mỗi ngày đã tăng từ 10% lên 64% trong số những người sử dụng internet. Các quốc gia theo sau Việt Nam là Ấn Độ (87%), Philippines (85%), Indonesia (81%), Thái Lan (76%) và Malaysia (74%).

Vì vậy theo các chuyên gia dự báo thì xu hướng này vẫn còn tiếp tục tăng vào các năm tới. Đặc biệt các nghiên cứu ấy cũng đã chỉ ra rằng khi mà chúng ta tích hợp các video lên site click here (đặc biệt là các video review về sản phẩm), điều này làm cho người dùng vô cùng thích thú, thúc đẩy đốt cháy giai đoạn thực hiện hành vi (như mua hàng hay điền thông tin qua hệ thống để được tư vấn). Khi đạt được đúng cái khách hàng cần và mong muốn, họ sẽ không ngần ngại việc cung cấp thông tin, từ thông tin đó chúng ta có thể sử dụng cho các lần chăm sóc sau chẳng hạn. Đây được cho là một dữ liệu hết sức quý giá với người kinh doanh. Nếu các bạn vẫn chưa có một video trên site của mình thì hãy bắt đầu ngay hôm nay để trải nghiệm sự thú vị này.


Bạn đừng bỏ lỡ kênh marketing hiệu quả nhé

Online đang trở thành xu thế bới quá nhiều tiện ích của nó mang lại, ở đây ta bỏ qua các mặt tiêu cực của nó vì trong trường hợp kinh doanh là không đáng kể. Online dần chứng tỏ được sự hấp dẫn của mình trong mọi lĩnh vực, tạo ra nhiều cơ hội làm giàu, đưa nhiều người lên đỉnh vinh quang khi số vốn kinh doanh ban đầu không đáng kể. Bên cạnh đó, mở ra nhiều cơ hội để doanh nghiệp của mình quảng bá sản phẩm, hình ảnh, dịch vụ đến gần hơn với người tiêu dùng.

Việc xem online và thực hiện một video online đã không còn quá khó khăn và xa lạ bởi có sự hỗ trợ rất nhiều từ các phần mềm hỗ trợ, đó là một bước tiến khá quan trọng, đem con người gần hơn với thông tin. Thông qua video online truyền tải thông điệp tới mọi đối tượng lứa tuổi, phạm vi lãnh thổ không giới hạn cả về thời gian và không gian. Chính vì thế, việc biến online video dần trở thành công cụ đắc lực sát cánh cho các nhà marketing trong tương lai là điều đáng chú ý và quan tâm.

Our Privacy Notice has been updated to explain how we use cookies, which you accept by continuing to use this website. To withdraw your consent, see Your Choices.